Trang chủ » Bơm thực phẩm

Bơm thực phẩm

Bơm Ly Tâm Inox Cấp Thực Phẩm Seri MD
Bơm ly tâm bằng thép không gỉ cấp thực phẩm seri MD có thể chống nóng 120 độ C. Máy bơm vận chuyển chất lỏng tối ưu về hiệu suất và chất lượng tiên tiến trên các thiết bị công nghiệp và gia đình. Vòng bi trục sử dụng vật liệu gốm sứ đặc biệt làm cho nó đặc trưng cho khả năng chống mài mòn và ăn mòn mạnh mẽ.
Bơm Thực Phẩm Độ Nhớt Cao Seri 3RP
Bơm Thực Phẩm Độ Nhớt Cao Seri 3RP là sản phẩm đến từ thương hiệu Châu Á, Chuyên SX dòng máy bơm trục vít, dòng máy bơm trục vít có độ nhớt cao, dòng máy bơm bánh răng có độ nhớt cao, dòng máy bơm bánh răng từ thép không gỉ, dòng máy bơm bánh răng hồ quang chống cháy nổ, dòng máy bơm trục vít đơn, dòng máy bơm ba trục vít, v.v. Các thông số kỹ thuật của sản phẩm hoàn chỉnh, hiệu suất đáng tin cậy và chất lượng tuyệt vời. Giá thấp, đã giành được sự tin tưởng của khách hàng của chúng tôi. Sản phẩm được bán ở thị trường trong ngoài nước và được sử dụng rộng rãi trong dầu khí, hóa chất, vận tải biển, năng lượng, ngũ cốc và dầu, thực phẩm, dược phẩm, vật liệu xây dựng, luyện kim và nghiên cứu khoa học quốc phòng và các ngành công nghiệp khác...phấn đấu để tồn tại bằng chất lượng và uy tín, và phát triển bằng các sản phẩm khoa học và công nghệ. Sản phẩm  ổn định đáp ứng các chỉ tiêu kỹ thuật tiêu chuẩn, chất lượng đáng tin cậy. 
Bơm Thực Phẩm Cánh Khế Inox
Bơm Cánh Khế Inox Seri LNP được thiết kế đặc biệt để xử lý một loạt các ứng dụng trong chế biến sôcôla. Những máy bơm này được sử dụng để xử lý rượu sô cô la, sô cô la đen và một loạt các dung dịch đường khác nhau. 
Bơm Trục Vít Inox Cấp Thực Phẩm Seri LNP
Máy Bơm Trục Vít Inox Seri LNP là máy bơm trục vít đơn lý tưởng được sử dụng để cấp dung dịch khoan để máy ly tâm gạn lọc. Nó còn được gọi là máy bơm nước thải hoặc máy bơm khoang tiến bộ, thuộc loại máy bơm dịch chuyển tích cực kiểu rôto.
Bơm Inox Tự Mồi Cấp Thực Phẩm
Bơm Tự Mồi Inox Seri LNP thích hợp cho ngành chế biến thực phẩm, dược phẩm và hóa chất được thiết kế đặc biệt để bơm vật liệu có chứa không khí hoặc khí, và nó cũng có thể được sử dụng để hút âm với mồi cũng như với thiết bị lọc. 
Bơm Ly Tâm Inox Cấp Thực Phẩm
Máy Bơm Thực Phẩm Ly Tâm Inox Seri LNP là dòng máy bơm ly tâm kết hợp chặt chẽ với thiết kế hợp vệ sinh, nhỏ gọn và hiệu quả cao. Nó được làm bằng vỏ thép không gỉ được tạo hình nguội, cánh quạt, phớt cơ khí, nắp máy bơm, đèn lồng và trục. 

Bơm thực phẩm là một trong những loại máy bơm phổ biến được dùng trong sản xuất và chế biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ bơm thực phẩm là gì? Cấu tạo, nguyên lý làm việc là cách chọn mua máy bơm ra sao? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Bơm Việt Nhật để có ngay những thông tin chi tiết về loại bơm này nhé!

Máy bơm thực phẩm là gì?

Bơm thực phẩm chuyên dùng để bơm các thực phẩm như nước sốt, nước hoa quả, nước uống, nước hầm xương,... Loại máy bơm này được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau với kết cấu đơn giản, và khả năng chịu quá tải cao.

Trong các ngành công nghiệp hiện nay, đặc biệt với ngành công nghiệp thực phẩm, vận chuyển thực phẩm là nhu cầu vô cùng cần thiết. Vì vậy, lựa chọn được bơm thực phẩm chất lượng để vận chuyển nhanh chóng, ổn định, nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất là điều mà các doanh nghiệp luôn mong muốn và hướng tới.

Máy bơm thực phẩm được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực công nghiệp

Máy bơm thực phẩm được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực công nghiệp 

Đặc điểm nổi bật của máy bơm thực phẩm

Bơm thực phẩm là dòng máy bơm chuyên sử dụng cho ngành thực phẩm, vì vậy loại bơm này sở hữu nhiều đặc điểm đặc biệt như sau:

 • Bơm được cấu tạo từ các vật liệu đặc biệt nhằm đáp ứng được các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm.

 • Kết cấu máy bơm có khả năng tháo lắp dễ dàng và nhanh chóng.

 • Các chi tiết bên trong bơm không làm gây cản trở việc vệ sinh, cũng như làm sạch sau quá trình sử dụng.

 • Hiệu suất làm việc của máy bơm tuy không cao nhưng phải được tối ưu.

Hiệu suất làm việc của bơm thực phẩm được tối ưu

Hiệu suất làm việc của bơm thực phẩm được tối ưu

Phân loại máy bơm thực phẩm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm chuyên dùng trong ngành công nghiệp thực phẩm, đặc biệt phải kể đến những loại bơm dưới đây:

 • Bơm trục vít với chất liệu làm bằng inox

 • Bơm bánh răng với chất liệu làm bằng inox

 • Bơm màng khí nén với chất liệu làm bằng inox

 • Bơm hút chân ko

 • Bơm định lượng

 • Bơm ly tâm

Ngoài những loại bơm được kể trên, còn có các loại bơm chuyên dụng chỉ dùng được trong các ngành thực phẩm như: bơm đồng hóa, bơm lobe, bơm nghiền, …

Các tiêu chuẩn cần có của máy bơm thực phẩm

Hiện nay, có rất nhiều loại bơm khác nhau dành cho ngành thực phẩm như bơm trục đứng, bơm ly tâm, bơm trục vít, bơm màng, bơm từ,…Nhưng bất kể loại bơm nào, dù đến từ các thương hiệu hàng đầu thế giới thì chúng cũng phải được công nhận là đạt tiêu chuẩn để đảm bảo được các yêu cầu trong khâu sản xuất cũng như quá trình bơm thực phẩm. Dưới đây là những tiêu chuẩn trong thực phẩm F&B Anh/Chị có thể tham khảo:

 • FDA: Thực phẩm và dược phẩm được đánh giá theo tiêu chuẩn hoa Kỳ

 • EHEDG: Nhóm thiết kế các thiết bị sạch của Châu Âu

 • QHD: Thiết kế sạch đạt chất lượng

 • 3A2: Tiêu chuẩn vô trùng ( Ra ≤ 0.8 µm )

 • 3A3: Tiêu chuẩn vô trùng (Ra ≤ 0.4 µm)

 • 3-A: Tiêu chuẩn vệ sinh

 • 3A0/3A1: Tiêu chuẩn vệ sinh/công nghiệp (Ra ≤ 3.2 µm)

Máy bơm phải được công nhận là đạt đủ các tiêu chuẩn

Máy bơm phải được công nhận là đạt đủ các tiêu chuẩn

Các dòng bơm sử dụng trong ngành thực phẩm

Tùy thuộc vào phạm vi sử dụng và độ phức tạp của sản phẩm, có nhiều dòng máy bơm khác nhau phù hợp để sử dụng trong các  ngành công nghiệp thực phẩm. Dưới đây là những dòng bơm được sử dụng phổ biến trong ngành thực phẩm hiện nay:

Bơm định lượng thực phẩm

Máy bơm định lượng được biết đến dòng bơm với thể tích nhỏ, và được thiết kế để cung cấp tốc độ dòng chảy chính xác. Dòng bơm này được hoạt động bởi động cơ điện hay bộ truyền động khí nén, và được điều khiển bởi hệ thống điều khiển bên ngoài hoặc bộ điều khiển bơm bên trong.

Dòng thiết bị bơm thực phẩm này được các nhà máy sản xuất thực phẩm bánh mì đánh giá cao về khả năng định lượng chất lỏng với các hạt ở mức chính xác và tốc độ dòng chảy cao. Ngoài ra, dòng bơm này còn có thể được sử dụng trong việc xử lý các sản phẩm như sữa, tinh bột, đường hay thịt, cá và các thực phẩm từ động vật.

Bên cạnh đó, máy bơm định lượng còn được tích hợp vào hệ thống định lượng hoặc chiết rót. Đặc biệt, máy bơm được thiết kế để có thể giảm lãng phí nguồn nguyên liệu sử dụng cũng như xử lý một loạt các chất lỏng dễ vỡ với chất rắn lên đến 48 mm.

Ưu điểm của dòng bơm định lượng thực phẩm:

 • Bơm sở hữu khả năng định lượng chính xác và giảm thiểu lãng phí nguồn nguyên liệu.

 • Máy bơm định lượng có thể làm sạch tại chỗ (CIP).

 • Bơm đặc biệt không tạo nhũ tương, không gây sục khí cũng như không cắt lưu chất được bơm.

Máy bơm trục vít thực phẩm

Đây là dòng máy bơm thể tích bao gồm một roto xoắn quay bên trong một stato xoắn. Những bộ phận này không có xung và có khả năng xử lý áp suất lên đến 24 bar, điều này rất lý tưởng cho các công việc trong lĩnh vực thực phẩm đòi hỏi dòng chất lỏng phải ổn định.

Máy bơm được thiết kế theo các tiêu chuẩn vệ sinh nghiêm ngặt vì vậy bơm được đánh giá rất cao về tính năng không làm biến đổi hay hỏng lưu chất với dòng chảy ổn định. Đặc biệt, dòng bơm này rất phù hợp cho các sản phẩm từ sữa, trứng và sữa chua.

Bơm trục vít thực phẩm inox

Bơm trục vít thực phẩm inox

Bên cạnh đó, bơm trục vít thực phẩm còn được sử dụng trong các lĩnh vực như xử lý trái cây, hỗ trợ sản xuất thực phẩm nông nghiệp, đặc biệt là trong ngành công nghiệp mỹ phẩm để có thể sản xuất và duy trì các sản phẩm chất lượng cao và tuân thủ các mức độ tiêu chuẩn vệ sinh mới nhất.

Ưu điểm của dòng bơm trục vít thực phẩm

 • Bơm được thiết kế đơn giản nên rất dễ dàng tháo lắp, vệ sinh và bảo trì

 • Máy bơm có khả năng phân tán cả các chất lỏng và đặc, bao gồm các chất ăn mòn và các chất lỏng có chứa chất rắn.

 • Tốc độ dòng chảy của máy bơm tỷ lệ với tốc độ chạy.

Bơm nhu động thực phẩm

Máy bơm nhu động hay còn được gọi là máy bơm ống, là dòng máy bơm thể tích và có trục quay. Dòng máy bơm này được đặt tên như vậy là bởi vì bơm sử dụng nguyên tắc nhu động. Bơm cho phép tùy chọn mọi áp suất cao và thấp, cùng với việc lựa chọn giữa các tốc độ dòng chảy khác nhau, cũng như chạy liên tục hoặc là phân tán lượng nhỏ hơn.

Đặc biệt, bơm nhu động được người tiêu dùng khen ngợi vì khả năng xử lý nhẹ nhàng các lưu chất nhạy cảm. Bơm thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp ẩm thực để tạo ra các loại rau nghiền, trái cây xay nhuyễn, lên men cũng như đáp ứng nhiều ứng dụng khác trong lĩnh vực thực phẩm thường ngày. 

Ưu điểm của dòng bơm nhu động thực phẩm

 • Máy bơm không yêu cầu phải seal phớt để giữ chất lỏng bên trong ống, vì vậy nên không xuất hiện tình trạng bị rò rỉ.

 • Dòng bơm tự mồi mà không cần phải có thiết bị bổ sung.

 • Bơm sở hữu khả năng chạy ở các tốc độ khác nhau, đặc biệt là chạy khô mà không sợ bất kỳ nguy cơ hư hỏng nào xảy ra.

 • Máy bơm nhu động thực phẩm có chi phí vòng đời thấp và dễ dàng trong việc bảo trì.

Bảng giá máy bơm thực phẩm trên thị trường hiện nay

Bơm thực phẩm xuất hiện trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau phụ thuộc vào từng mẫu mã, kích cỡ, màu sắc và đặc biệt là thương hiệu. Để có thể sở hữu ngay một chiếc bơm thực phẩm chất lượng cùng với giá thành phải chăng, Anh/Chị hãy nhanh tay gọi điện cho Bơm Việt Nhật qua hotline 02436276669 để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn giải đáp miễn phí. 

Ứng dụng máy bơm thực phẩm trong sản xuất, đời sống

Hiện nay, công nghệ sản xuất cho ngành F&B ngày càng phát triển với những dây chuyền hiện đại và tự động hoàn toàn. Cùng với đó là các yêu cầu về tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm ngày một cao, với mục đích đem đến những sản phẩm an toàn và có lợi nhất cho sức khỏe con người. Thiết bị bơm thực phẩm chính là vũ khí lợi hại đáp ứng được tất cả các yêu cầu này. Dưới đây là những ứng dụng tiêu biểu của loại máy bơm này trong sản xuất và đời sống thường nhật: 

 • Ứng dụng trong các dây chuyền sản xuất nguyên liệu dạng nước như nước trái cây, bia, nước giải khát, rượu vang, nước mắm, …

 • Ứng dụng hệ thống sản xuất các sản phẩm dạng đặc, sệt như sữa, dầu thực vật, nước tương, tương ớt, …

 • Các dây chuyền sản xuất sản phẩm bánh kẹo và kem.

 • Ngành công nghiệp dược phẩm như sản xuất thuốc, các dạng dược liệu lỏng, các thành phần của thuốc,…

 • Ngành công nghiệp hóa mỹ phẩm như kem đánh răng, sữa tắm, dầu gội, …

Lưu ý khi chọn máy bơm thực phẩm

Để sở hữu một chiếc máy bơm dùng riêng cho thực phẩm, Anh/Chị cũng cần phải cân nhắc rất nhiều yếu tố, dưới đây là một số lưu ý cần thiết khi chọn mua loại máy bơm này:

 • Dòng máy bơm cần phải đạt các tiêu chí về lưu lượng, công suất và cột áp phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 • Các chất liệu cấu tạo nên bơm phải đáp ứng được các tiêu chuẩn để sử dụng trong ngành thực phẩm nói chung.

 • Công suất máy bơm phù hợp với nhu cầu sử dụng, thông thường nên chọn bơm cao hơn 1 cấp so với công suất thiết kế.

 • Máy bơm có thiết kế đảm bảo dễ dàng trong khâu làm sạch và vệ sinh sau khi sử dụng.

 • Chọn thương hiệu máy bơm có chất lượng sản phẩm đã được khẳng định trong ngành. 

 • Chọn nhà cung cấp máy bơm uy tín với chế độ tư vấn lắp đặt, và dịch vụ bảo hành tốt.

Dòng máy bơm cần phải đạt các tiêu chí về lưu lượng và công suất

Dòng máy bơm cần phải đạt các tiêu chí về lưu lượng và công suất

Một số câu hỏi khi mua bơm thực phẩm

Sau đây là một số thắc mắc phổ biến của người tiêu dùng khi mua máy bơm thực phẩm, hãy tham khảo các câu trả lời dưới đây để có được sự lựa chọn sáng suốt nhất nhé: 

Bơm thực phẩm chọn máy bơm màng nào tốt?

Lựa chọn được loại máy bơm màng thực phẩm đúng cách và phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ mang đến hiệu quả cao, cũng như hạn chế được những hư hỏng, sự cố trong quá trình sử dụng bơm và tiết kiệm tối đa chi phí cho người dùng. 

Chính vì vậy, khi lựa chọn máy bơm màng để bơm thực phẩm, Anh/Chị cần phải lưu ý đến các yếu tố quan trọng như công suất bơm, lưu lượng bơm, cột áp máy bơm, môi trường sử dụng, tính chất của chất lỏng cần bơm, giá thành, đơn vị cung cấp,  loại máy và thương hiệu bơm. Dưới đây là những sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho các thương hiệu nổi bật khi lựa chọn bơm màng thực phẩm:

 • Bơm màng Wilden

 • Bơm màng thực phẩm Aro

 • Bơm màng thực phẩm Sandpiper

 • Bơm màng inox Yamada

 • Bơm màng Marathon

Lựa chọn được loại máy bơm màng thực phẩm đúng cách

Lựa chọn được loại máy bơm màng thực phẩm đúng cách

Bơm thực phẩm chọn máy bơm bánh răng nào tốt?

Đây là loại máy bơm thông thường được sử dụng chủ yếu với nhu cầu bơm thực phẩm. Tuy nhiên, yêu cầu để lựa chọn được một chiếc bơm thực phẩm tương đối khắt khe hơn so với các loại máy bơm khác nên không phải dòng máy bơm bánh răng nào cũng có thể sử dụng để bơm các thực phẩm được. Dưới đây là một số dòng máy bơm bánh răng thực phẩm được đánh giá cao hiện nay:

 • Bơm bánh răng thân bằng inox 2CY

 • Bơm bánh răng thân bằng inox ViKing

 • Bơm bánh răng thân bằng inox Varisco

 • Bơm bánh răng thân bằng inox TuThill

 • Bơm bánh răng thân bằng inox Funan

Mỗi loại bơm bánh răng thực phẩm trên đều có từng kích thước, công suất và lưu lượng khác nhau để phục vụ cho các nhu cầu đa dạng của khách hàng. Ngoài ra, còn có rất nhiều loại bơm bánh răng thực phẩm khác có sẵn tại Bơm Việt Nhật, quý khách hàng có thể liên hệ qua Hotline: để được tư vấn lựa chọn miễn phí.

Bơm bánh răng dùng để bơm các loại thực phẩm

Bơm bánh răng dùng để bơm các loại thực phẩm

Vì sao bạn nên mua bơm thực phẩm tại Bơm Việt Nhật?

Bơm thực phẩm có yêu cầu rất cao về kỹ thuật, vật liệu cùng các tiêu chuẩn cụ thể. Vì vậy, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, đạt yêu cầu.

Đến với Bơm Việt Nhật, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, xuất xứ nguồn gốc sản phẩm cũng như các chế độ và dịch vụ bảo hành. Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm máy bơm chất lượng hàng đầu Việt Nam với các sản phẩm như: bơm màng, bơm bánh răng, bơm ly tâm,... cùng với rất nhiều các loại sản phẩm với thương hiệu máy bơm nổi tiếng khác.

Đặc biệt, Bơm Việt Nhật còn tự hào với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao, từ đó hỗ trợ khách hàng tối đa trong mọi vấn đề liên quan đến lắp đặt và nhu cầu sử dụng máy bơm nhằm giúp khách hàng có thể yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm.

Bơm Việt Nhật - Đơn vị uy tín chuyên cung cấp sản phẩm máy bơm

Bơm Việt Nhật - Đơn vị uy tín chuyên cung cấp sản phẩm máy bơm

Lời kết 

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về bơm thực phẩm. Hy vọng qua bài viết bổ ích này của Bơm Việt Nhật, Anh/Chị có thể phần nào hiểu rõ hơn về loại bơm đặc biệt này cũng như tìm ra được cho mình một chiếc máy bơm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu có thắc mắc hay nhu cầu mua thiết bị bơm, Anh/Chị hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 02436276669 để được tư vấn miễn phí nhé!


Đọc thêm  
 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Whatsapp