Trang chủ » Tư vấn mua hàng

Cấu tạo và nguyên lý làm việc của bơm li tâm như thế nào

Máy bơm ly tâm là gì và cấu tạo của bơm li tâm ra sao ?

Một  máy bơm ly tâm là một thiết bị cơ khí được thiết kế để di chuyển chất lỏng bằng cánh bơm. Chất lỏng đi vào cánh bơm rồi cánh bơm sẽ quay nhanh dọc theo trục của nó và được đẩy ra ngoài bằng lực ly tâm dọc theo chu vi của nó qua các đầu cánh của bánh công tác. Hoạt động của cánh bơm làm tăng vận tốc và áp suất của chất lỏng và cũng hướng nó về phía đầu ra của máy bơm. 
- Vỏ máy bơm được thiết kế đặc biệt để chất lỏng từ đầu vào máy bơm, hướng nó vào bánh công tác sau đó làm chậm và kiểm soát chất lỏng trước khi đẩy đi.

Máy bơm ly tâm hoạt động như thế nào?

Cánh bơm là thành phần quan trọng của máy bơm ly tâm. Nó bao gồm một loạt các cánh gạt có đường cong. Chúng thường được kẹp giữa hai đĩa (Hình ảnh minh họa). 
canh-bom-nuoc-li-tam

Đối với chất lỏng có chất rắn cuốn theo, cánh bơm mở hoặc bán hở (được hỗ trợ bởi một đĩa đơn) được ưu tiên (Hình 1 ở trên trong 3 loại cánh này).

Một máy bơm ly tâm hoạt động thông qua việc truyền năng lượng quay từ một hoặc nhiều cánh quạt dẫn động, được gọi là cánh quạt. Hoạt động của bánh công tác làm tăng vận tốc và áp suất của chất lỏng và hướng nó về phía đầu ra của máy bơm. Với thiết kế đơn giản của nó, máy bơm ly tâm được hiểu rõ và dễ dàng vận hành và bảo trì.

Thiết kế máy bơm ly tâm cung cấp các giải pháp đơn giản và chi phí thấp cho hầu hết các ứng dụng bơm công suất cao, áp suất thấp liên quan đến chất lỏng có độ nhớt thấp như nước, dung môi, hóa chất và dầu nhẹ. Các ứng dụng điển hình liên quan đến cung cấp và lưu thông nước, tưới tiêu, và chuyển hóa chất trong các nhà máy hóa dầu. Máy bơm dịch chuyển tích cực được ưu tiên cho các ứng dụng liên quan đến chất lỏng có độ nhớt cao như dầu đặc và bùn, đặc biệt ở áp suất cao, cho các nguồn cấp dữ liệu phức tạp như nhũ tương, thực phẩm hoặc chất lỏng sinh học và khi cần định lượng chính xác.

 
 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Whatsapp